SINH HOẠT CÂU LẠC BỘ TIẾNG ANH HỌC SINH KHỐI 7 + 9

Lượt xem:

Đọc bài viết

Ngày 12 tháng 12 năm 2017, Câu lạc bộ Tiếng Anh khối 7 và khối 9 Trường THCS Nguyễn Tất Thành tổ chức sinh hoạt với chủ đề “Anh Bộ Đội Cụ Hồ”.

SINH HOẠT CÂU LẠC BỘ TIẾNG ANH HỌC SINH KHỐI  7 + 9  

TRƯỜNG THCS NGUYỄN TẤT THÀNH

       Ngày 22/12 cách đây 73  năm nước ta đã diễn ra một sự kiện trọng đại của dân tộc Việt Nam. Đó là sự ra đời của quân đội nhân dân Việt Nam.

Đối với nhân dân ta, ngày 22/12/1944 là một ngày lịch sử trọng đại, đó là ngày ra đời của Quân đội Cách mạng do Đảng Cộng Sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh tổ chức lãnh đạo. Đó là Đội Việt Nam tuyên truyền giải phóng quân, tiền thân của quân đội nhân dân Việt Nam hiện nay. Để tỏ lòng biết ơn các chú bộ đội Liên đội kêu gọi các bạn cố gắng học tập, thực hiện tốt các phong trào Đội, thi đua “Mỗi bạn làm 1 việc tốt” để lập được nhiều thành tích trong học tập.

          Hòa chung không khí thi đua chào mừng ngày thành lập Quân đội nhân dân 22/12 và ngày Quốc phòng toàn dân, trong buổi sinh hoạt dưới cờ sáng thứ hai ngày 12 tháng 12 năm 2017, Câu lạc bộ Tiếng Anh khối 7 và khối  9 Trường THCS Nguyễn Tất Thành tổ chức  sinh hoạt với chủ đề “Anh Bộ Đội Cụ Hồ”.

Mở đầu hoạt động là bài hát: “Nối vòng tay lớn” bằng lời tiếng Anh do lớp 7A2 trình bày rất hùng hồn.

Kế tiếp là phần chào hỏi của 2 đội thi Đội 1 với tên gọi Đôrêmon gồm  5  thành viên: Phạm Thị Trung Nguyên lớp 9a4, Nguyễn Tâm  Giao  lớp 9A4, Huỳnh Thị Ngọc Hà lớp 9A2, Nguyễn Việt Hoàng  lớp 7A3, Phan Thị Cầm Thi Lớp 7A2.

 Đội 2 với tên gọi CôNan gồm 5 thành viên : Đỗ Thị Thu An  lớp 9A1, Nguyễn Phạm Thu Trúc lớp 9A4, Nguyễn Duy Hoàng Vũ lớp 7A5, Ngô Thị Kim Chung lớp 7A1, Tô Gia Huy Lớp 7A4.

Buổi sinh hoạt gồm 3 phần thi:

+ Thi vẽ tranh về anh bộ đội.

+ Đố vui.

+ Đoán từ qua hành động.

Phần thi vẽ tranh về anh Bộ Đội tiến hành như sau: Một thành viên trong ban giám khảo mô tả một anh bộ đội. Hai đội thi lắng  nghe và phối hợp vẽ một bức tranh đẹp, đúng theo mô tả. Kết quả đội Đoremon đạt 50 điểm đội Conan đạt 40 điểm.

Phần thi tiếp theo là “Đố vui”. Các câu hỏi xoay quanh chủ đề về ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam. Kết quả của phần thi này mỗi đội đều trả lời được 2/5 câu hỏi của đội bạn và đạt được 20 điểm.

Cuối cùng là thi đoán từ Tiếng Anh qua hành động. Các thành viên lần lượt lên làm một hành động cho đội kia đoán từ. Kết quả Đội Dorremon đạt được 40 điểm, đội Conan đạt 20 điểm.

Qua 3 phần thi đội  Doremon  được 110  điểm đoạt giải nhất. Đội Conan được 80 giải nhì.

Kết thúc buổi sinh hoạt câu lạc bộ nói tiếng Anh là tiết mục văn nghệ của lớp 9A1.

Buổi hoạt động đem lại cho các em thêm kiến thức về ngày thành lập ngày thành lập Quân Đội nhân dân Việt Nam, qua đó càng thêm yêu hình ảnh Anh Bộ Đội Cụ Hồ. Rèn luyện tính tự giác, kỉ luật như các anh.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH CỦA CÂU LẠC BỘ TIẾNG ANH

Hai Bạn  dấn chương trình: Khánh Linh và Quang Quang

Ban giám khảo đang nhận xét 2 bức tranh về Anh Bộ Đội của 2 đội

 

 Phần thi đố vui của 2 đội

 Phần thi đoán từ qua hành động

Thầy Lê Hữu Toản- hiệu trưởng- trao phần thưởng của cho 2 đội