KHỐI THI ĐUA SỐ II TỔ CHỨC CUỘC THI TÌM HIỂU BỘ LUẬT LAO ĐỘNG TRONG CNVCLĐ

Căn cứ công văn số 16/CĐGD ngày 27/10/2014 của Công đoàn giáo dục huyện ČưM’gar, về việc tổ chức hội thi tìm hiểu Bộ luật Lao động và Luật Công đoàn trong CNVCLĐ tỉnh ĐăkLăk năm 2014. Sáng ngày 24/01/2015, Công đoàn khối thi đua số 2 đã tổ chức cuộc thi tìm hiểu Bộ luật Lao động, Luật Công đoàn năm 2014. Về dự buổi tổng kết có các đồng chí trong thường vụ Công đoàn ngành giá dục huyện; các đồng chí trong Ban chỉ đạo; Ban tổ chức; Chủ tịch các Công đoàn cơ sở và các tập thể, cá nhân tham gia dự thi cuộc thi

Cuộc thi tìm hiểu Bộ luật Lao động, Luật Công đoàn năm 2014 được Công đoàn Khối 2 được phát động từ đầu tháng 11/2014. Đây là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng nhằm tuyên truyền, phổ biến đến cán bộ, đoàn viên, CNVC-LĐ nội dung Bộ luật Lao động, Luật Công đoàn và các văn bản pháp luật có liên quan đến quyền, nghĩa vụ, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động. Thông qua cuộc thi giúp đoàn viên và người lao động nâng cao hiểu biết, ý thức tôn trọng pháp luật, biết tự bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của mình, góp phần cùng doanh nghiệp xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ trong cơ quan theo tinh thần Chỉ thị 22- CT/TW ngày 05/6/2008 của Ban Bí thư Trung ương Đảng.

Phần thi Chào hỏi của trường THCS Nguyễn Tất Thành

Đến với cuộc thi gồm có 7 đội, với 35 thí sinh của Khối thi đua số 2. Các thí sinh của 7 đội trải qua 4 phần thi: Chào hỏi, chung sức, xử lý tình huống và thuyết trình. Trong phần chào hỏi, các đội thi đã thử tài qua các tiểu phẩm, hò vè hết sức độc đáo

Qua gần một ngày tổ chức Hội thi với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc, nhưng không kém phần sôi nổi, hào hứng; Hội thi đã thành công tốt đẹp. Giải Nhất đồng đội thuộc về CĐCS Phan Đình Phùng, giải Nhì thuộc về CĐCS Lương Thế Vinh, Nguyễn Tất Thành, đồng giải Ba: CĐCS Cao Bá Quát, Hùng Vương, Ngô Mây, Hoàng Văn Thụ.

Trường THCS Nguyễn Tất Thành tham gia phần thi chung sức

Hội thi là dịp để cán bộ, đoàn viên CNVCLĐ tìm hiểu sâu thêm về Bộ Luật Lao động, Luật Công đoàn, Điều lệ Công đoàn Việt Nam (khóa XI). cuộc thi đã giúp đoàn viên, CNLĐ nâng cao nhận thức, ý thức tôn trọng và chấp hành pháp luật Lao động và Luật Công đoàn; phát huy vai trò của từng đoàn viên, CNLĐ trong việc xây dựng tổ chức công đoàn và giai cấp công nhân ngày càng vững mạnh.