TRƯỜNG THCS NGUYỄN TẤT THÀNH HƯỞNG ỨNG CUỘC THI IOE VÀ VIOLYMPIC TOÁN TIẾNG VIỆT NĂM HỌC 2021-2022

Lượt xem:

Đọc bài viết

Công tác bồi dưỡng học sinh giỏi là một nhiệm vụ quan trọng trong việc nâng cao chất lượng giáo dục, bồi dưỡng nhân tài. Chính vì vậy, ngay từ đầu năm học 2021 – 2022 nhà trường đã xác định đây là nhiệm vụ trọng tâm của năm học. Mặc dù, là năm học với bao khó khăn chung của cả nước về phòng, chống dịch Covid – 19, nhưng với sự chỉ đạo sát sao của Ban giám hiệu, sự quyết tâm của đội ngũ giáo viên luôn chú trọng tới chất lượng mũi nhọn đi đầu trong công tác dạy học. Song song với thành quả đạt được trong kỳ thi (HSG) các môn văn hóa vừa qua, nhà trường cũng rất chú trọng trong các cuộc thi trên mạng như Violympic, IOE nhằm tạo cho các em sân chơi bổ ích giúp các em củng cố kiến thức, nâng cao năng lực từ đó các em đánh giá được kết quả học tập, mức độ tiến bộ của bản thân để xây dựng lộ trình học tập của mình.

Tham gia hai cuộc thi IOE và Violympic Toán Tiếng việt trên mạng có hơn 200 lượt học sinh tham gia các vòng tự luyện và vòng thi các cấp.

Thầy Phan Hữu Xá – Hiệu trưởng nhà trường cùng các thầy, cô tổ Toán –Tin và các em học sinh lớp 9 trước vòng thi cấp Quốc gia

Thầy Nguyễn Châu Long Tổ trưởng tổ Toán đang làm nhiệm vụ coi thi

Hình ảnh các em đang tập trung cao độ làm bài thi

 Kết quả vòng thi cấp tỉnh và quốc gia như sau:

Đối với cuộc thi IOE:

– Cấp tỉnh: có 39 em tham gia, trong đó khối 6 có 15 em, khối 7 có 9 em,  khối 8 có 13 em và khối 9  có 2 em.

Kết quả: Có 03 em được vinh danh cấp tỉnh: em Ngô Quang Minh lớp 6A4; em Đỗ Anh Thư lớp 8A4 và em Trần Nguyễn Ny Ny lớp 9A4.

– Cấp Quốc gia: có 9 em tham gia, trong đó khối 8 có 7 em, khối 9 có 2 em.

Kết quả: Em Trần Nguyễn Ny Ny lớp 9A4 đạt Huy chương đồng cấp Quốc gia.

Đối với cuộc thi Violympic Toán Tiếng việt:

– Cấp tỉnh: có 38 em tham gia, trong đó khối 6 có 9 em, khối 7 có 11 em, khối 8 có 11 em và khối 9 có 7 em.

– Cấp Quốc gia: (chỉ thi ở khối 9) có 7 em tham gia

Kết quả: có 2 em đạt Huy chương Bạc (Nguyễn Viết Bách lớp 9A4 và Trần Hồ Hoàng Duy lớp 9A3), 1 em đạt Huy chương Đồng (Nguyễn Quang Minh lớp 9A4) và 1 em đạt Khuyến khích (Trần Lê Da Huy  lớp 9A4).

Để đạt được kết quả trên, đó là sự quan tâm của Ban giám hiệu nhà trường cùng những bề dày kinh nghiệm và quá trình ôn luyện miệt mài của quý thầy, cô tổ Toán -Tin, tổ Ngoại Ngữ đồng thời là sự nỗ lực phấn đấu của các em. Hy vọng, với kết quả này sẽ tạo sức bật cho các em, để các em vươn cao hơn và xa hơn trong thời gan tới.

Thái Quyền –