CHUYÊN ĐỀ: “CHÚNG EM CÙNG TRẢI NGHIỆM SÁNG TẠO ĐỐ VUI ĐỂ HỌC MÔN TIẾNG ANH”

Lượt xem:

Đọc bài viết

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2020 -2021, được sự đồng ý của Lãnh đạo Trường THCS Nguyễn Tất Thành, vào lúc 07h00 ngày 19 tháng 4 năm 2021 tại Trường THCS Nguyễn Tất Thành tổ Ngoại ngữ tổ chức chuyên đề cấp trường: “Chúng em cùng trải nghiệm sáng tạo đố vui để học môn Tiếng Anh” cho học sinh toàn trường. Toàn trường thành lập 3 đội thi, mỗi đội có 7 thành viên. Tên gọi mỗi đội thi là: The Daisies, The  Violets and The  Roses.

Trước khi tiến hành cuộc thi là chương trình văn nghệ mở đầu với bài hát: “Lemon Tree” do các em học sinh lớp 9A2 trình bày.

Cuộc thi bắt đầu bằng màn chào hỏi: tự giới thiệu của các đội chơi. Ở phần này mỗi đội đã man đến một phần trình diễn rất dí dỏm và hài hước.

Tiếp theo là phần trả lời nhanh với 10 câu hỏi. Các đội trả lời trong thời gian 1 phút 30 giây.

Trong phần thi thứ 3, các đội chọn ra một em lên bốc thăm chủ đề và sau đó trình bày trong vòng 5phút. Có 3 chủ đề được đưa ra đó là: Sức khỏe, môi trường và ngôi trường mơ ước. Sau khi thuyết trình xong mỗi đội còn phải trả lời 2 câu hỏi từ đội bạn.

Phần thi này các em khá tự tin khi diễn đạt ý kiến của mình bằng tiếng Anh. Bài thuyết trình tốt nhất là của em Nguyễn Thị Khánh Linh đến từ lớp 9A1.

Phần thi thứ tư được đánh giá rất hay là phần thi đoán đồ vật. Trong phần thi này mỗi đội cử ra một bạn lên chạm vào một vật trong thùng kín, mô tả vật đó để các thành viên của đội mình đoán ra tên của vật đó, mỗi vật đoán đúng được 10 điểm.

Trong lúc chờ đợi Ban Giám khảo tổng kết điểm là chương trình giao lưu với khán giả, MC lần lượt đọc các câu hỏi cho khán giả trả lời, phần này được các cổ động viên tham gia rất nhiệt tình.

Tiếp theo là các tiết mục văn nghệ do bạn Nguyễn Thị Yến Nhi trình bày, bài hát có tựa đề: “Massh up Price Tag- Reality ”

Kết quả cuối cùng giải nhất thuộc về The Daisies, giải nhì thuộc về Violets, và giải ba thuộc về đội The Roses.

Diễn ra trong vòng có 60 phút nhưng cuộc thi chúng em nói tiếng Anh của ba đội thi đã để lại ấn tượng sâu sắc cho các bạn học sinh và thầy cô giáo trong toàn trường qua những giây phút thoải mái trải nghiệm sáng tạo, giúp một tuần học mới đầy hào hứng. Chuyên đề được các thầy cô giáo trong trường đánh giá cao sự sáng tạo của các em học sinh qua các cuộc thi, khả năng tự tin nói tiếng Anh của các em học sinh trường THCS Nguyễn Tất Thành.

Chuyên đề tiếng anh của Trường THCS Nguyễn Tất Thành đã đáp ứng được yêu cầu đổi mới giáo dục hiện nay: Dạy học tích hợp kiến thức liên môn, đổi mới hình thức dạy học, thông qua hoạt động trải nghiệm để tạo hứng thú cho học sinh, phát huy năng lực phẩm chất, tính tích cực chủ động, sáng tạo của các em trong quá trình tiếp thu, lĩnh hội kiến thức, tạo cơ hội cho các em được trải nghiệm và rèn các kĩ năng cần thiết, trau dồi ngôn ngữ và kĩ năng sử dụng hiệu quả ngôn ngữ.

Sau đây là một số hình ảnh của Chuyên đề

Phần thi chào hỏi của đội hoa Violet

Phần thi trả lời nhanh của đội Hoa Hồng

Học sinh toàn trường chăm chú lắng nghe phần thuyết trình

Phần giao lưu với khán giả

Phần thi đoán đồ vật

Phần phát thưởng cho  các đội đoạt giải

Đội đạt giải nhất vinh dự  được thầy hiệu trưởng phát thưởng

Hai MC của chương trình

Chụp ảnh lưu niệm chào mừng sự thành công của hội thi