Các hoạt động tặng quà hộ nghèo, gia đình khó khăn trong dịp Tết Nguyên Đán Nhâm Dần 2022

Lượt xem:

Đọc bài viết

1. Sáng ngày 17/01/2022, thực hiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị hằng năm, được sự chỉ đạo của Uỷ ban Mặt trận Tổ Quốc huyện Cư M’gar, Đoàn công tác trường THCS Nguyễn Tất Thành do thầy giáo Phan Hữu Xá – Bí thư chi bộ – Hiệu trưởng nhà làm trưởng đoàn phối hợp với Ban chấp hành Công đoàn nhà, Đoàn TN đã đến thăm và tặng 21 suất quà với tổng giá trị là 6.300.000 đồng cho các hộ nghèo và khó khăn của buôn Ka Na A (buôn kết nghĩa với nhà trường). Về tham dự có bà Trần Thị Hải Yến – Bí thư Đảng bộ xã Cư Mgar, Ông Nguyễn Quang Giáp – bí thư chi bộ và bà H Yên buôn trưởng cùng với các tổ chức đoàn thể của buôn cũng có mặt đông đủ.

Đến thăm và tặng quà bà con trong buôn, Thầy giáo Phan Hữu Xá đã ân cần thăm hỏi tình hình đời sống của bà con đồng thời động viên bà con trong buôn phát huy khối đoàn kết xây dựng buôn làng ngày càng ấm no.

Buôn Ka Na A là buôn kết nghĩa với nhà trường từ năm 2013 đến nay. Việc thăm hỏi, động viên bà con vào các ngày lễ lớn trong năm là hoạt động thường niên mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, gắn kết tinh thần đoàn kết giữa các dân tộc anh em sinh sống trên địa bàn huyện.

Bà Trần Thị Hải Yến thay mặt bào con trong buôn bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến tập thể nhà trường trong những năm qua đặc biệt là những dịp tết đến xuân về đã luôn quan tâm, động viên bà con trong buôn. Buổi lễ đã diễn ra trong không khí đầm ấm vui vẻ và thắm tình đoàn kết, gắn bó giữa hai đơn vị.

2. Ngày 18/01/2022, Tại Văn phòng nhà trường, Ban giám hiệu, Ban chấp hành Công đoàn đại diện cho tập thể viên chức trong đơn vị cũng trao 17 suất quà cho học sinh thuộc diện hộ nghèo và có hoàn cảnh khó khăn đang học tại trường với tổng giá trị là 3.300.000 đồng.

3. Sáng ngày 25/01/2022, Lãnh đạo nhà trường đã đại diện tập thể viên chức trong đơn vị đến thăm hỏi, tặng quà và chúc tết mẹ VNAH Hồ Thị Chúng do đơn vị nhận chăm sóc mẹ hàng tháng.

Ngoài ra Trường còn liên hệ với các tổ chức và doanh nghiệp ủng hộ các gia đình học sinh trong trường có hoàn cảnh khó khăn như sau: Chùa Hoa Nghiêm trao 10 suất quà mỗi suất trị giá 300.000 đồng; Hội đồng đội huyện 4 suất mỗi suất trị giá 700.000 đồng; Hội khuyến học thị trấn Quảng Phú 20 suất, mỗi suất 200.000 đồng; cô Nguyễn Thị Hoa Mai giáo viên của trường liên hệ với Công ty xuất nhập khẩu trái cây Chánh Thu- Bến Tre 20 suất quà, mỗi suất 500.000 đồng. Tổng là 19.800.000 đồng.

                                                                                                                                                                                                           Hoa Mai